Thiết Kế Website Đẹp Biến web thành vàng!

4 bài học đáng giá vàng cho người kinh doanh online

4 bài học đáng giá vàng cho người kinh doanh online

Hiện nay, kinh doanh online đang là thị trường mua bán sôi động, thu hút rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên, không phải cứ kinh doanh online là thành công. Nếu bạn đang có suy nghĩ cứ hễ kinh doanh online là sẽ nhanh kiếm lời, nhanh giàu, không có thất bại, không có rủi ro thì bạn đã sai. Dưới đây là 4 bài học đắt giá dẫn đến sự thất bại của những người kinh doanh online. Bạn nên tham khảo để tránh đi theo vét xe đổ và tạo hướng đi đúng riêng cho mình.

4 bài học đáng giá vàng cho người kinh doanh online

Không có kế hoạch và mục tiêu cụ thể

Bất kỳ bạn làm việc gì thì cũng đều phải có kế hoạch, không có kế hoạch thì xem như bạn đã thất bại 90%. Nhiều người chỉ mới nghe bán hàng online có lợi lắm, khỏe lắm, lời lắm, cứ thế không tìm hiểu rồi lao vào làm. Việc kinh doanh online không có kế hoạch thì rất dễ xảy ra sai lầm những bước về sau. Nếu bạn không biết cách triển khai các hoạt động chi tiết như marketing, tìm kiếm khách hàng, lấy nguồn hàng… thì bạn rất dễ rơi vào ngõ cụt khi kinh doanh tự phát.

Không tìm hiểu kỹ thị trường mặt hàng mình kinh doanh

Nếu bạn cứ lao vào kinh doanh mà không tìm hiểu, xu hướng cái mình đang kinh doanh trên thị trường thì đừng mơ có khách hàng ghé mua ngoại trừ người thân bạn bè thân thiết của bạn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cái mình định kinh doanh như thế nào, đã có mặt trên thị trường chưa, và đối thủ đó kinh doanh như thế nào, dịch vụ họ tốt như thế nào để có hướng đi phù hợp cho sản phẩm/dịch vụ của mình… Nếu bạn cảm thấy sản phẩm/ dịch vụ mình rẻ hơn, tốt hơn, nhanh hơn thì hãy làm.

Thiếu chuyên môn

Trong khi trên thị trường các đối thủ của bạn triển khai hàng loạt chiến lược marketing, các hoạt động để hút khách, bán chạy hàng như: google adword, email, sms, baner, tờ rơi… thì bạn chỉ lập một tài khoản facebook, zalo chỉ mời bạn bè người thân mình mua hàng mà không có khách hàng tiềm năng.  Thiếu chuyên môn trong kinh doanh online là một lỗ hổng quan trọng gây nên sự thất bại trong kinh doanh online. Nếu bạn không theo kịp đối thủ, không theo kịp xu hướng mới trên thị trường thì bạn hoàn toàn thua trên thương trường online.

Dễ bỏ cuộc, không chịu cố gắng

Ai cũng có đôi lần thất bại trong đời, cái quan trọng là bạn vượt qua bằng cách nào. Lúc đầu bạn háo hứng về dự án kinh doanh online của mình, nhưng rồi bạn sẽ hụt hững bởi kết quả không như bạn mong đợi, không như những viễn cảnh đẹp bạn vẽ ra trong đầu. Điều này khiến bạn dễ chán nản, làm việc nửa vời, không cố gắng, và chắc chắn bạn sẽ sớm bỏ cuộc. Thay vì bỏ cuộc, bạn hãy bắt đầu lại từ đầu với một diện mạo mới, bạn hãy sáng tạo sản phẩm/ dịch vụ của mình theo hướng khác chứ đừng đi theo vết xe đổ.

Tweet Like Share Share Pin it Email