Thiết Kế Website Đẹp Biến web thành vàng!

Bóng đá Việt Nam – Bóng đá quốc tế: Bongdaquocte.com

Ở nhiều nước, bóng đá có vai trò quan trọng trong cuộc sống của người hâm mộ, trong cộng đồng địa phương hay cả quốc gia; do đó có thể nói đây là môn thể thao phổ biến nhất thế giới.

Ở nước ta, quả bóng tròn đã theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam vào khoảng năm 1896. Đầu tiên, môn bóng đá phát triển tại Nam Kỳ, sau đó lan ra Bắc Kỳ và Trung Kỳ. Đó là những dấu ấn đầu tiên của lịch sử bóng đá việt nam.

bongdaquocte

Những người chơi bóng đầu tiên ở Sài Gòn là những công chức, thương gia hay binh lính người Pháp, sau đó, một số ít người Việt Nam cũng bắt đầu tham gia. Họ tập hợp nhau lại thành câu lạc bộ, lấy tên là Cercle Sportif Saigonnais. Quả bóng bầu dục xuất hiện lúc đầu sau được thay hẳn bằng bóng tròn, sân chơi là công viên thành phố, còn gọi là Jardin de la Ville, nay là sân Tao Đàn.

Mặc dù bóng đá VN không phát triển bằng những nước khác trên thế giới do hạn chế về mặt thể lực cũng như sự đầu tư, không tạo ra những giải đấu hoành tráng, quan trọng và đầy sức hút như giải Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Champions League.. nhưng nhìn chung ngày nay, bóng đá Việt Nam đã và đang được đầu tư, phát triển và có những thành tựu. Hy vọng trong tương lai không xa, với sự nổ lực của các cá nhân cầu thủ, của các huấn luyện viên, của hiệp hội bóng đá Việt Nam, bóng đá nước nhà sẽ có những bước chuyển mình lớn hơn nữa.

Tweet Like Share Share Pin it Email