Thiết Kế Website Đẹp Biến web thành vàng!

Lòng lợn hấp dẫn và trắng, giòn thì cần phải có bí quyết

Lòng lợn hấp dẫn và trắng, giòn thì cần phải có bí quyết

Đối với những người nội trợ trong gia đình thì những món ăn được làm từ lòng heo luôn là một trong những món ăn giúp giữ chồng cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, lòng heo cũng là một trong những món ăn cực kỳ khó chế biến cũng như sơ chế làm cho lòng heo không còn mùi hôi mà giữ được sự trắng sáng và giòn dai của món ăn. Tuy nhiên, sau đây sẽ là những bí quyết được tổng hợp một cách cụ thể sẽ giúp cho những bà nội trợ không còn ngỡ ngàng về cách chế biến.

Để có thể có một bộ lòng lợn ngon thì cần phải chắc chắn rằng đó là một bộ lòng sạch theo nghĩ bóng lẫn nghĩa đen. Một bộ lòng cần phải được mua ở những cơ sở uy tín và chất lượng, sản phẩm phải được thông qua kiểm dịch kỹ càng. Một bộ lòng phải có một màu sắc trắng hồng, không bị thâm bầm hoặc có mùi hôi, rách, tụ máu bầm bên ngoài. Ngoài ra, nên lựa chọn những đoạn lòng non, săn chắc và đàn hồi tốt vì đó chính là những đoạn lòng tươi.

Sau khi chọn được một đoạn lòng như ý thích, an toàn thì bạn đã thành công trong việc loại bỏ đến 60% tác nhân gây hại cho sức khỏe. Sau khi mua được một bộ lòng ưng ý thì ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu giúp cho ta có thể làm sạch được các bộ lòng một cách hiệu quả nhất. Lòng sau khi mua về dùng tay hoặc đũa lộn từ trong ra ngoài sau đó dùng muối để chà xát lấy đi những vết nhầy của lòng. Tuy nhiên, cũng có một cách khác rất hữu dụng đó chính là sử dụng bột mì kết hợp với muối sau đó chà xát mạnh khiến cho chất nhầy mất đi. Nên chà đều bên trong và ngoài ruột vài lần sẽ thấy rằng ruột sẽ không còn nhầy nữa. Sau đó dùng chanh và dấm chà mạnh để khử mùi hôi hiệu quả.

Nồi nước luộc lòng phải sôi và cho lòng vào luộc. Nếu để luộc lòng khi nước nguội sẽ khiến cho lòng bị dai và không có được hương vị ngon. Sau khi luộc lòng trong 15 phút, bạn nên chuẩn bị một bát nước lạnh với một ít chanh để có công dụng giúp cho lòng trở nên săn chắc và chanh sẽ giúp bạn có thể tẩy trắng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tweet Like Share Share Pin it Email