Thiết Kế Website Đẹp Biến web thành vàng!

Nên chọn chất liệu rèm nào cho không gian phòng tắm

Nên chọn chất liệu rèm nào cho không gian phòng tắm

Mỗi không gian trong căn nhà sẽ có những tiêu chí riêng để lựa chọn rèm cửa thích hợp.  Đối với không gian phòng tắm sẽ có những tiêu chí khác biệt khi chọn rèm so với các căn phòng khác. Bởi không gian phòng tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và hơi ẩm, cho nên khi lựa chọn rèm phòng tắm thì chất liệu phòng tắm phải được đặt lên hàng đầu. Bạn phải chọn loại rèm không thấm nước, nó không những dễ dàng vệ sinh mà còn sử dụng bền lâu.

Nên chọn chất liệu rèm nào cho không gian phòng tắm

Chất liệu vải

Phải công nhận là rèm vải đa dạng về kiểu dáng cũng như màu sắc, trang trí phòng tắm sẽ làm sinh động hơn, bắt mắt hơn. Tuy nhiên, với đặc tính của phòng tắm là nơi ẩm ướt, nên chọn chất liệu vải sử dụng trong phòng tắm không phù hợp. Vì rèm vải có khả năng hút nước rất cao khi nước bắn vào, điều này không chỉ khiến rèm nhanh hỏng mà còn độ ẩm ở rèm sẽ kéo theo vi khuẩn phát triển sẽ tạo mùi, và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn vẫn muốn dùng rèm vải cho phòng tắm thì nên chọn loại vải có khả năng chống thấm nước và ít hút ẩm.

Chất liệu nhựa

Rèm cửa phòng tắm làm từ chất liệu nhựa được xem là sự lựa chọn khá tối ưu trong phòng tắm. Rèm nhựa phòng tắm với chất liệu nhựa bền, không thấm nước, không hút ẩm, ngăn chặn nước bắn ra bên ngoài,  và đa dạng kiểu dáng, màu sắc tinh tế đảm bảo sẽ mang đến vẻ tươi mới cho phòng tắm. Ngoài ra, rèm nhựa phòng tắm rất dễ vệ sinh, chỉ cần dùng một miếng vải ước lau qua vết bẩn bám trên rèm nhựa thì chúng sẽ trở nên sáng bóng như mới, rất tiết kiệm thời gian vệ sinh của các mẹ.

Chất liệu lụa, satin

Đây là những chất liệu sang trọng và tinh tế, việc lựa chọn lắp đặt rèm cửa phòng tắm chất liệu lụa và satin sẽ giúp phòng tắm trở nên ấn tượng hơn. Tuy nhiên, chất liệu này cũng làm tử vải, rất dễ thấm nước, và khi thấm nước trong thời gian dài sẽ làm rèm dễ phai màu, nhanh hư hỏng và việc vệ sinh mất nhiều thời gian vì phải gỡ rèm xuống để ngâm, giặt.

Tweet Like Share Share Pin it Email