Thiết Kế Website Đẹp Biến web thành vàng!

Nhiễm giun | Phongkham.com

Theo các số liệu nghiên cứu, khoảng 3/4 dân số Việt Nam bị nhiễm giun, tỷ lệ nhiễm ở nam cao gấp 3 lần nữ. Đặc biệt, giun lây lan rất nhanh trong cộng đồng khu dân cư đông đúc và những nơi sinh hoạt có môi trường tập thể. Khí hậu nhiệt đới, môi trường ẩm ướt, văn hóa ẩm thực vùng miền đặc trưng và thói quen ăn uống của nhiều người như ăn rau sống, thịt tái, thủy hải sản tươi sống… là điều kiện thuận lợi để các loại ký sinh trùng phát triển. Điều này khiến cho tốc độ nhiễm giun trong dân số Việt Nam chưa có dấu hiệu giảm.

 

nhiemgiun

 

Khi bị nhiễm giun, người bệnh thường có biểu hiện bị ngứa, nổi mề đay, đi ngoài ra giun, ói ra giun hay bắt được giun ở vùng hậu môn (thường là giun kim)…

 

Nhiễm giun cũng là một trong những nguyên nhân gây nên mắc một số bệnh nguy hiểm như di tinh, viêm âm đạo, xoắn ruột… thậm chí có thể gây nghẹt thở dẫn đến tử vong ở người trưởng thành.

 

Trường có nhiều loại thuốc tẩy giun nhưng không phải ai cũng hiểu hết các tác dụng chính và phụ của thuốc. Nếu không am hiểu có thể gây bất lợi cho người bệnh. Do đó, để điều trị một cách hiệu quả, người bệnh nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được khám, chẩn đoán và điều trị.

Tweet Like Share Share Pin it Email