Thiết Kế Website Đẹp Biến web thành vàng!

Nước hoa – Mua bán nước hoa – Muihuong.com

Nước hoa đã trở thành một nét văn hoá trong lịch sử văn minh loài người kể từ thời cổ đại. Từ buổi đầu nền văn minh nhân loại, nước hoa đã có một lịch sử vô cùng lôi cuốn. Nó là một biểu tượng đặc biệt tượng trưng cho sự giàu sang trước khi khoa học làm cho nó trở nên thông dụng như ngày nay.

 

muihuong.com

 

Thời cổ đại, nước hoa được sử dụng phổ biến trong các buổi lễ tôn giáo và trong ngày thường. Người ta sử dụng nó rộng khắp Ai Cập, Ấn Độ, Ả Rập, Trung Quốc, Hy Lạp và Rome.

 

Tại phương Đông, Hồi giáo lên ngôi ảnh hưởng lớn đến nước hoa và nó ngày càng trở nên được ưa chuộng.

 

Đến cuối thế kỷ 17, Paris hiển nhiên trở thành quốc gia đi đầu về sản xuất nước hoa khi những nhà sản xuất nước hoa trong thành phố mọc lên như nấm. Khi đó, chỉ có người giàu mới có thể dùng nước hoa.

 

Cho đến cuối thế kỷ 19, nhờ vào sự tiến bộ của ngành hóa hữu cơ, người ta đã có thể tạo ra được những loại nước hoa rẻ tiền hơn. Một cuộc “cách mạng nước hoa” đã diễn ra và vẫn tiếp diễn đến suốt thế kỷ 20. Đến cuối thế kỷ 20, nước hoa trở thành một hiện tượng toàn cầu và là một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu đô la.

 

Những thăng trầm của nước hoa cứ trải qua theo giai đoạn phát triển của xã hội cho đến thời kì hiện đại. Có lúc đó là những khoảng thời gian bình lặng, có lúc là sự bức phá vượt trội. Ngành công nghiệp nước hoa cũng bắt đầu phát triển với xu thế chú trọng vào việc khơi nguồn cảm xúc từ các giác quan. Làm thế nào chiết xuất được hương thơm một cách tinh tế, kích thích các hệ thống thần kinh của con người. Điển hình là nước Pháp đã đi đầu và tiên phong trong lĩnh vực này. Chúng ta có thể nhận thấy, hiện nay quốc gia này được coi là xứ sở của hãng nước hoa nổi tiếng.

Tweet Like Share Share Pin it Email