Thiết Kế Website Đẹp Biến web thành vàng!

Phòng ngừa nấm âm đạo – Phongbenh.com

Viêm nấm âm đạo là một trong số các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ thường thì cứ 4 người thì có khoảng 3 người đã từng mắc.

 

Nguyên nhân chính là do sự mất cân bằng trong cơ thể người phụ nữ, như đang dùng kháng sinh để điều trị viêm đường tiết niệu, do đó kháng sinh đã diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi vẫn chung sống hòa bình với nấm âm đạo. Do những vi khuẩn này bị tiêu diệt nên nấm có điều kiện phát triển và gây ra viêm.

 

namamdao

 

Những yếu tố khác cũng có thể gây ra sự mất cân bằng là tình trạng thai nghén (do thay đổi nồng độ hormone), bệnh lý tuyến nội tiết như: tiểu đường (có đường trong nước tiểu và âm đạo); rối loạn nội tiết bệnh tuyến giáp điều trị Corticoid. Dùng thuốc tránh thai có hàm lượng cao oestrogen.

 

Để phòng ngừa viêm nấm âm đạo cần giữ vùng kín luôn thoáng và khô ráo, không nên mặc quần áo và đồ lót ẩm ướt hoặc đồ lót chất liệu nylon, tránh sử dụng dụng cụ thụt rửa âm đạo thường xuyên, không nên sử dụng kháng sinh thường xuyên hoặc kéo dài, nếu bị bệnh tiểu đường hãy cố gắng giữ đường huyết ở mức bình thường, giảm béo nếu bị béo phì. Bệnh rất dễ điều trị nếu phát hiện các triệu chứng như huyết trắng loãng hoặc đặc màu trắng đục giống váng sữa, kèm ngứa âm đạo, viêm đỏ âm hộ, cảm giác nóng rát khi tiểu hoặc đau khi giao hợp..và đi khám sớm.

Tweet Like Share Share Pin it Email