Thiết Kế Website Đẹp Biến web thành vàng!

Ung thư não – Dấu hiệu nhận biết: phongkham.com

ung-thu-nao-va-dau-hieu-nhan-bietUng thư não là khái niệm chung để chỉ các khối u ác tính ở não chứa các tế bào ung thư. Chúng ảnh huởng đến các chức năng sống và gây nguy hiếm cho tính mạng. Các khối u này thường lớn lên nhanh và xâm lấn vào mô lân cận.

 

Triệu chứng của ung thư não phụ thưộc chủ yếu vào kích thước và vị trí của khối u trong não. Một số triệu chứng thường gặp như: đau đầu, đặc biệt vào buổi sáng và đỡ dần trong ngày, co giật, buồn nôn hoặc nôn, yếu hoặc mất cảm giác ở tay, chân, mất thăng bằng khi đi lại, cử động nhãn cầu bất thường hoặc thay đổi thị giác, buồn ngủ, thay đổi tính cách hoặc trí nhớ, thay đổi ngôn ngữ….

 

Những triệu chứng này có thể do u não gây ra nhưng cũng có thể do các bệnh khác gây ra. Chỉ có bác sĩ mởi có thể đưa ra chẩn đoán.

 

Theo dõi định kỳ sau khi điều trị là rất quan trọng đối với bệnh nhân u não. Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để chắc chắn rằng khối u chưa xuất hiện trở lại. Thăm khám định kỳ thường bao gồm khám sức khỏe toàn thân và khám thần kinh. Thỉnh thoảng bệnh nhân phải chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng huởng từ hạt nhân.

Tweet Like Share Share Pin it Email